Skip links

Đằng sau câu chuyện Business Ecosystem của The Xoay

Với định hướng là hệ sinh thái mở dành cho ngành công nghiệp sáng tạo The Xoay không chỉ là một mô hình cà phê văn phòng mà còn trở thành nơi phát hiện, định hình, nuôi dưỡng và gắn kết những tâm hồn sáng tạo, đặc biệt là các bạn trẻ. The Xoay là nơi các bạn trẻ tìm đến cũng là nơi ra đời của những ý tưởng độc đáo và mới lạ. Nơi giao thoa dành cho khách hàng, nhà sáng tạo nội dung và các đơn vị vận hành. Vậy điều gì làm nên một THE XOAY khác biệt như vậy? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ câu chuyện đằng sau Business Ecosystem của The Xoay. Các bạn hãy theo dõi để tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp thực tế khác với trên sách vở và có cái nhìn sâu sắc hơn về Startup.

Đằng sau câu chuyện Business Ecosystem của The Xoay

1. Lý do The Xoay ra đời?

Sẽ không ai ngờ tới người sáng lập ra The XOAY lại là một cô gái nhỏ nhắn, người đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc tự do (freelance). Với ý tưởng thành lập ra một mô hình văn phòng cà phê, cô muốn biến hóa khiến The XOAY trở nên khác biệt giữa vô vàn quán cà phê trải dài khắp nước. 

Ấp ủ trong mình bao hy vọng cô đã thành lập nên một hệ sinh thái 3 tầng không chút khuyết điểm. The XOAY không đơn giản là một quán cà phê mà chính là thiên đường với các freelancer. The XOAY không chỉ có môi trường cởi mở, chuyên nghiệp mà còn trở thành nơi phát hiện, định hình, nuôi dưỡng và gắn kết những tâm hồn sáng tạo, đặc biệt là giúp các bạn trẻ có một môi trường cởi mở và chuyên nghiệp để phát triển trên hành trình sự nghiệp của mình. Từ đó, The XOAY ra đời….

Lý do The Xoay ra đời?

2. Giá trị The Xoay mang lại cho cộng đồng

The XOAY khác biệt với mô hình kinh doanh thông thường vì The XOAY là một hệ thống các mô hình kết hợp: cafeteria, workspace, kiến trúc – nội thất design studio, . Đến với The XOAY, bạn là một cá thể trong Hệ sinh thái sáng tạo, cùng tương tác với những cá thể khác để đồng hành và phát triển. Do đó, mô hình 3 lớp của The XOAY vận hành xunh quanh trục quay và nâng đỡ nhau cùng tiến bước về vạch đích. 

2.1 Khu Cafeteria

Khu đầu tiên trong mô hình 3 lớp của The XOAY là: Cafeteria. Cafeteria được thiết kế vô cùng sáng tạo, trang thiết bị tiện nghi, không gian thoáng mát, menu thức uống chất lượng với chi phí hợp lý. Cafeteria trở thành nơi yêu thích của nhiều khách hàng và ngay cả nhân viên The XOAY.

Ngoài ra, khu cafeteria còn phục vụ cho các sự kiện trong và ngoài, với đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp.

Giá trị The Xoay mang lại cho cộng đồng

2.2 Khu Coworking space

Coworking space hay còn gọi là văn phòng chia sẻ được thiết kế như là một văn phòng làm việc đầy đủ, tiện nghi mà bạn đến có thể thuê 1 hoặc vài chỗ ngồi để làm việc. The XOAY thông qua sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu cầu của khách hàng, chúng tôi thiết kế những trải nghiệm kỹ thuật số kết nối với mọi người. Không gian làm việc Coworking space ở The XOAY có đầy đủ các tiêu chí:

Trang thiết bị tiện nghiƯu đãi sự kiện
Trưng bày portfolioCơ sở vật chất hiện đại
Không gian mởPhòng họp riêng
Trà nước miễn phí Máy in và Locker
Linh hoạt thời gianThư viện tư liệu
Chi phí hợp lýHỗ trợ branding
Khu Coworking space

2.3 Khu Creative Studio

Creative Studio ra đời để hỗ trợ cho các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm và khẳng định bản thân, từ chính là những “bài học xương máu” mà The XOAY đúc kết được trong từng ấy năm. Những hạng mục sáng tạo The XOAY hướng tới: website, thương hiệu, gaming, nhiếp ảnh, thời trang, phim ảnh.

Khi khách hàng tìm đến, The XOAY ứng cử một tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm và cá tính để tư vấn và thu thập những nhu cầu của cá nhân khách hàng và gắn kết khách hàng từ khu Cafeteria với nhà thiết kế thuộc khu Coworkspace. 

Khu Coworking space

3. Mô hình hệ sinh thái của The Xoay

The XOAY mang một nét khác biệt so với tất cả mô hình cà phê văn phòng: không chỉ đẹp về mặt mỹ thuật, nhằm mang lại cảm hứng sáng tạo, mà còn là không gian biến hoá linh hoạt dành cho mọi nhu cầu: làm việc, học tập, giao lưu đến giải trí. 

The XOAY mang đến sự gắn kết chặt chẽ của ba mô hình kinh doanh vừa truyền thống vừa hiện đại: Cafeteria, Coworking Space và Creative Studio. 

3.1 Mô hình đầu tiên – Cafeteria

Mô hình đầu tiên – Cafeteria chính là mô hình làm nên thương thương hiệu của The XOAY. Khu Cafeteria được công khai đầu tiên với thiết kế ấn tượng với chủ đạo là gam màu trắng sang trọng, nhấn nhá những sắc màu từ nóng như cam gỉ sét, xanh mượt của cây cỏ và sang trọng của xám xi măng. 

Thiết kế nghệ thuật nhằm hướng tới các khách hàng có nhu cầu và niềm đam mê về lĩnh vực sáng tạo ghé thăm và tận hưởng chiêm ngưỡng những portfolio “triệu đô” nhằm tìm kiếm những ý tưởng độc đáo phù hợp cho nhu cầu của mình. 

Mô hình đầu tiên – Cafeteria

3.2 Mô hình Coworkspace

Tạo không gian làm việc hiện đại, đầy đủ và tối ưu cho trải nghiệm của khách hàng là các nhà thiết kế tự do. Ngôi nhà chung này cũng là nơi tụ hội những tinh hoa thiết kế trẻ và đầy ý tưởng, góp phần phát triển hệ sinh thái bền vững nhất. 

Mô hình Coworkspace

3.3 Mô hình Creative Studio

Creative studio nhắm tới hỗ trợ các dự án, gắn kết nhà thiết kế và khách hàng để tạo nên những trải nghiệm hoàn hảo nhất, giúp khách hàng phát triển thương hiệu và tăng thu nhập cho các thành viên.

Với định hướng là hệ sinh thái mở dành cho ngành công nghiệp sáng tạo The Xoay không chỉ là một mô hình cà phê văn phòng mà còn trở thành nơi phát hiện, định hình, nuôi dưỡng và gắn kết những tâm hồn sáng tạo, đặc biệt là các bạn trẻ
Mô hình Creative Studio

Bài viết trên là câu chuyện đằng sau Business Ecosystem của The Xoay, qua bài viết mong bạn đã có thêm cái nhìn khác về câu chuyện khởi nghiệp sáng tạo, nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho nhiều người hơn.

Leave a comment

View
Drag