Skip links

Loại hình hệ sinh thái đang được doanh nghiệp ưa chuộng năm 2022

Việt Nam là một điểm sáng đối với nhà đầu tư nước ngoài. Các lợi thế thuộc về môi trường chính trị, kinh doanh ổn định và việc thực hiện hiệu quả các biện pháp quyết liệt nhằm thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ. Nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đa dạng hóa nguồn cung ở Việt Nam.

Vậy loại hình hệ sinh thái đang được doanh nghiệp ưa chuộng nhất trong năm 2022? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ, các bạn cùng theo dõi để có thêm thông tin hữu ích.

Ecosystem Business là gì?

Hệ sinh thái kinh doanh trong tiếng Anh là Business Ecosystem. Hệ sinh thái kinh doanh là một mạng lưới các tổ chức, gồm nhà cung cấp, nhà phân phối, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, cơ quan chính phủ,… Tất cả hợp tác, cạnh tranh trong việc cung cấp một sản phẩm, dịch vụ.

Các thực thể trong hệ sinh thái kinh doanh đều tác động lẫn nhau để tồn tại và phát triển. Tất cả hướng tới cùng nhau thúc đẩy kinh tế phát triển vững bền.

Loại hình hệ sinh thái phổ biến hiện nay

Hệ sinh thái kinh doanh đã và đang thúc đẩy sự hợp tác giữa các mô hình kinh doanh. Thách thức nằm ở khả năng giải quyết các thách thức, khai thác sự sáng tạo và đổi mới nhằm giảm chi phí và tiếp cận khách hàng mới. Đồng thời, hệ sinh thái kinh doanh cũng đề ra những cách thức mới để giải quyết những nhu cầu cơ bản của con người. Ngoài 3 mô hình: Hệ sinh thái đa sản phẩm, hệ sinh thái đa ngành, hệ sinh thái doanh nghiệp đa phân khúc khách hàng, các doanh nghiệp còn ưa chuộng 2 loại mô hình sinh thái hiện nay, đó là 2 loại mô hình nào?.

Hệ sinh thái giải pháp 

Nhiều doanh nghiệp cùng phối hợp sản xuất hay cung ứng một sản phẩm, dịch vụ trên chuỗi giá trị chính là hệ sinh thái giải pháp. Quá trình sản xuất đều được thiết lập kế hoạch, tính toán kỹ lưỡng. Trong đó,  người mua, người sản xuất hoặc người bán được xác định rõ ràng tại mọi thời điểm dọc theo chuỗi giá trị.

Một công ty cốt lõi được chỉ định điều phối hoạt động giữa các doanh nghiệp với nhau. Đồng thời, công ty này cũng là một mắt xích trong chuỗi giá trị đó. Mô hình hệ sinh thái đã phát triển từ lâu đời, trước khi có sự xuất hiện của mạng Internet. Vietnam Airlines là ví dụ điển hình của hệ sinh thái giải pháp phụ trách hàng không. Trong đó, Skypec phụ trách tra nạp nhiên liệu cho máy bay, và VAECO phụ trách kỹ thuật sửa chữa máy bay.

Hệ sinh thái nền tảng

Đối với hệ sinh thái nền tảng lại xuất hiện mạnh mẽ trong thời kỳ kinh tế số. Trong hệ sinh thái nền tảng, các thành phần tham gia thị trường được liên kết thông qua nền tảng số. Một số doanh nghiệp đang xây dựng dựa trên nền tảng này như: eBay, Airbnb, YouTube hoặc Uber. Đặc biệt hệ sinh thái nền tảng đang được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng. Cụ thể rất nhiều doanh nghiệp lớn ngày nay xây dựng riêng cho mình một hệ sinh thái nền tảng. 7 công ty lớn nhất theo mức vốn hóa thị trường, 5 trong số đó đã có hệ sinh thái nền tảng chính là Apple, Microsoft, Google, Amazon, Facebook.

Điểm mạnh và điểm yếu của mô hình hệ sinh thái

Đa số các mô hình hệ sinh thái doanh nghiệp đều đã tồn tại từ lâu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp trong các hệ sinh thái thường kết nối sâu sắc và chặt chẽ. Vì sao? Xuất phát từ cùng mong muốn phát triển cũng như có chung nhiều trải nghiệm liên quan đến môi trường kinh doanh và phong cách làm việc.

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến vận hành và doanh thu của các doanh nghiệp. Nguyên nhân từ sự đứt gãy chuỗi cung ứng và hạn chế đầu ra. Nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh nguồn cung – ứng trong nước. Cụ thể, mở rộng hệ sinh thái nội địa, liên kết chặt chẽ với các đối tác hiện tại cũng như các đối tác mới trong nước nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng là những nhiệm vụ chính của mô hình hệ sinh thái.

Để tạo dựng các hệ sinh thái tại Việt Nam hoạt động hiệu quả không phải điều dễ dàng. Các hệ sinh thái đều phạm sai lầm vào giai đoạn đầu, hoặc do không thay đổi thích ứng kịp thời khi các điều kiện công nghệ hoặc thị trường thay đổi.

Các doanh nghiệp như Amazon, eBay hay Taobao áp dụng nền tảng B2B mua bán vật liệu xây dựng, nông sản,… do doanh nghiệp truyền thống lập ra theo mô hình nền tảng B2C. Nguyên nhân thất bại của các doanh nghiệp đến từ người mua đã quên mua bán với riêng mỗi các nhà cung cấp trong hệ này. Các nền tảng B2B mới không có nhiều giá trị cho giao dịch, làm giảm động lực của các nhà cung cấp tham gia vào nền tảng và dẫn đến sự sụp đổ.

Leave a comment

View
Drag