Skip links

Khách hàng đánh giá cao về điều gì ở freelancer?

Giữ mối quan hệ lâu dài với khách hàng là một việc rất quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, nhưng không dễ dàng để đạt được điều đó. Bạn phải đưa ra rất nhiều cơ sở nhằm giúp xây dựng lòng tin để khách hàng của bạn hiểu được rằng nhu cầu của họ được đặt lên hàng đầu.

Tất nhiên, các thiết kế tốt sẽ đi một chặng đường dài cùng bạn trong việc thể hiện tính cam kết, tuy nhiên tính xác thực còn vượt xa trong việc cung cấp các dự án phức tạp, điều đó bao hàm việc chứng tỏ bạn là ai, đại diện cho điều gì, và cả những thành phần độc đáo bên trong bạn. Một giá trị gì đó mà khách hàng đang ngày cành tìm kiếm và coi trọng.

“Thiết kế tốt sẽ phát triển trên một chặng đường dài, nhưng tính xác thực còn vượt xa việc mang đến những đến những dự án phức tạp”

Một người có cả hai thuộc tính trong lá bài Quân Bích đó là Ofir Mizhahi, nhà sáng lập Ofir Design được đặt trụ sở tại New Orleans. Khi chúng tôi trao đổi với Ofir để đánh dấu Giải thưởng Đối tác của anh ấy cho thiết kế tương tác xuất sắc, anh ấy đã cho chúng tôi biết lý do tại sao tính xác thực lại quan trọng như vậy cùng niềm đam mê nghệ thuật và thiết kế hình ảnh đã phần nào hình thành nên tác phẩm của anh ta.

“Chính khi học thiết kế đồ hoạ, tôi đã yêu thích cách thiết kế khiến tôi có cảm giác. Nhưng tôi không bao giờ muốn thu hẹp công việc của mình vào một phần cụ thể của sự thiết kế. Tôi thích sự đa dạng” – Ofir.

Bất chấp sự sáng tạo đa dạng của Ofir, cái “cảm giác” vẫn là yếu tố chính trong xuyên suốt quá trình làm việc của anh ấy và là một phần cốt lõi trong việc tạo nên những thiết kế. Nhận thấy các chi tiết nhỏ được kết nối với nhau để tạo nên ngôn ngữ thiết kế của một thương hiệu,  Ofir bắt đầu áp dụng phương pháp này trước hết trong in ấn, tài liệu quảng cáo và bao bì.

Tích lũy kinh nghiệm tại các công ty quảng cáo và studio ở quê hương Israel và gần đây là tại quê hương của anh ấy ở Hoa Kỳ và nâng cao kỹ năng của mình với công nghệ, thiết kế trang web là một bước tiến tự nhiên và dường như không cần nỗ lực đối với Ofir.

“Tôi đã tham gia vào khâu vẽ phác thảo, viết thư, thiết kế tương tác, mọi loại lớp học liên quan tới thiết kế, nơi tôi có thể mở rộng nguồn kiến thức của mình.”

Tuy nhiên, việc nâng cao kỹ năng của anh ấy không phải là yếu tố để quyết định xây dựng nên một studio mà nhiều hơn là sự hiểu biết về những gì khách hàng thực sự cần để tìm ra được bản sắc đích thực cho một thương hiệu; đưa ra các giải pháp thiết kế sẵn sàng cho mọi phương tiện.

“Tôi là Giám đốc Nghệ thuật của một studio ở LA và quản lý một nhóm năm người, nhưng tôi có các dự án solo và sự đồng hành cùng các khách hàng.”

Khi đại dịch xảy ra và sau khi chuyển đến New Orleans, những khách hàng đó tiếp tục đồng hành cùng anh ấy, và Ofir Design đã ra đời. Lúc đầu, Chương trình đối tác đã giúp mở rộng quy mô doanh nghiệp của anh ấy, nhưng sau khi nhận được sự tin tưởng của họ, các mối quan hệ đã phát triển theo thời gian và đến với anh ấy.

Thiết kế bền vững cho những khách hàng lâu dài

Dường như các khách hàng đã bị thu hút bởi Ofir Design. Từ cuộc triễn lãm của một nghệ sĩ, anh ấy đã giúp thiết kế tại Viện Bảo tàng Nghệ thuật New Orleans, cho đến sự liên kết của anh ấy với khung cảnh nghệ thuật đầy sống động của New Orleans, Ofir là một trong những đứa trẻ “cool” nhất trong sân chơi đầy sự sáng tạo. Do sự ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh là một điểm mà anh ta tạo nên, với việc thành phố “giới thiệu nhiều sắc màu hơn trong tác phẩm của tôi” Tuy nhiên, đối với Ofir, hiểu được những người đứng sau thương hiệu là chìa khóa cho sự thành công của bất kỳ dự án — đó là một trong những cách anh ấy tạo dựng con đường của mình.

“Hiểu được những người đứng sau thương hiệu là chìa khóa cho sự thành công của bất kỳ dự án.”

Con đường được lát bằng thiết kế đứng vững trước thử thách của thời gian không chỉ là vận may mà còn là sự hiểu biết cơ bản về sức mạnh của các mối quan hệ với khách hàng ngay từ đầu. Ofir đào sâu và cung cấp một bảng câu hỏi với các câu hỏi được xây dựng cẩn thận giúp xác định cảm giác về hình dạng, phong cách và thẩm mỹ thiết kế nói lên mức độ cảm xúc của khách hàng. Sự kết nối ngay từ đầu là chìa khóa quan trọng, và trong suốt quá trình, anh ấy để cảm xúc thật của mình điều khiển cho việc đưa ra quyết định đối với thiết kế và khách hàng của anh ấy, có nghĩa là cả hai đều có nhiều khả năng sẽ tồn tại theo cách đó.

Thông qua kết nối chung, Ofir đã gặp Mark Borman, khách hàng đứng sau Mateo, người mà công việc của anh ấy đã giúp giành được Giải thưởng Đối tác Wix của tháng này cho thiết kế tương tác xuất sắc và thật dễ hiểu tại sao lại có quy trình đó.

“Chúng tôi đã làm việc với nhau hơn bảy năm nay. Anh ấy đưa các tòa nhà cũ và biến chúng thành không gian làm việc sáng tạo và cách mà anh ta tiếp cận với thiết kế rất tuyệt.  Tiết kiệm một cái gì đó từ cảm giác cũ của tòa nhà và tạo dựng một cái gì đó mới.”

Ofir phấn khích khi anh ấy giải thích quá trình.

“Tôi thích sự ngắn gọn vì nó luôn có một thứ gì đó khác biệt: Một tòa nhà nơi Tiến sĩ Dre và Kendrick Lemar lớn lên ở Compton, hay một đồn cảnh sát ở Thành phố Kansas. Mỗi lần nó đều đưa tôi đến một thế giới khác nhau. Tôi thực hiện nghiên cứu và làm việc cùng với nhà thiết kế nội thất, vì vậy đó là một sự kết hợp tốt đẹp – chúng tôi làm việc trên các yếu tố đồ họa và cách chúng hoạt động cùng với nhau.  Tôi đã tạo trang web Mateo trước khi tòa nhà còn tồn tại, chỉ từ những bản phác thảo, nhưng tôi biết họ muốn cảm giác gì và tôi có thể nghĩ ra ngôn ngữ đồ họa.”

Được xây dựng trên Editor X, trang web bao gồm các hiệu ứng cuộn từ các vị trí cố định, bộ lặp để hiển thị nội dung độc đáo ở nhiều nơi với cùng một phong cách, Vector Art và các hình minh họa hoàn toàn tạo nên các chi tiết nhỏ để có trải nghiệm web độc đáo và năng động nhằm đáp ứng tầm nhìn khách hàng của anh ấy  .

Ofir’s yêu thích việc lưu giữ phong cách cổ điển một cách tinh tế với bảng màu nhẹ nhàng, phông chữ và kết cấu của hiệu ứng giấy cũ được truyền màu rực rỡ để tạo nên phong cách cho một thương hiệu độc đáo và cảm giác về một không gian với môi trường nơi quảng cáo được phát triển mạnh mẽ.

Khách hàng có triết lí phù hợp

Chúng tôi đã rất tò mò và muốn tìm hiểu về các khách hàng khác của Ofir và loại dự án mà anh ấy đang đảm nhận.

“Đây là điều tôi yêu thích về thiết kế — bạn không bao giờ biết khách hàng tiếp theo sẽ là ai. Mỗi dự án đều khác nhau. Tôi thích sự đa dạng. Tôi thích sự nghiên cứu và phần tăng trưởng của giai đoạn này. Để đạt được những gì khách hàng muốn với việc được tự do mang bản chất thật của tôi vào dự án. Tôi cung cấp cho khách hàng của mình những sự lựa chọn nhưng điều hướng đến nơi tôi muốn đến ”.

Và nơi Ofir sẽ đến là nơi bạn muốn đến.

“Tôi cung cấp cho khách hàng của mình những sự lựa chọn nhưng điều hướng đến nơi tôi muốn đến.”

Say mê sử dụng Wix từ rất sớm, các khách hàng của Ofir nói với chúng tôi về việc phản ánh tinh thần doanh nghiệp của anh ấy; các công ty khởi nghiệp sáng tạo không ngần ngại chấp nhận rủi ro. City Transformer, một chiếc xe thành phố tiện lợi có bánh xe kéo dài trên đường cao tốc và sau đó rút lại để đỗ xe trong nội thành và sự tiện lợi, đến một thiết bị thay đổi trò chơi trong giai đoạn đầu của quá trình sản xuất sẽ kết nối với điện thoại di động của bạn, để bạn có thể thực hiện tầng sóng của riêng bạn.

Giống như các sản phẩm của khách hàng, Ofir có cùng một triết lý cho nền tảng.

“Tôi không bao giờ bán hoặc cung cấp thứ gì đó mà tôi không tin tưởng. Giống như với Wix, tôi tin rằng đó là nền tảng tốt nhất để mang lại nhiều lợi ích nhất, bán hàng, thiết kế và bàn giao cho khách hàng quản lý trang web của họ sau này. Tôi muốn mang đến cho họ những gì tốt nhất có thể ”.

Cách tiếp cận đích thực này chắc chắn là một cách tiếp cận đầy thắng lợi cho bất kỳ cơ quan hoặc studio thành công nào. Ofir thực sự cung cấp những gì khách hàng đang tìm kiếm, đặt niềm tin rằng trang web hoặc dự án sẽ tạo ra tiếng vang cho sự thành công, và với những khách hàng thành công đến công việc kinh doanh lặp lại, mối quan hệ với khách hàng sẽ bền chặt hơn cùng với sự vững chắc của thương hiệu. Đối với các nhà thiết kế, tính nghệ thuật thực sự mang lại tính chọn lọc, và đối với Ofir, những khách hàng được lựa chọn của anh ấy thường muốn nhiều hơn thế.

“Nó gắn kết hơn nhiều và tôi có thể kiểm soát tất cả các yếu tố. Nó bắt đầu với một thứ và thường được mở rộng – nó có thể bắt đầu với một trang web hoặc chúng ta có thể bắt đầu với một tập tài liệu, và họ thấy công việc của tôi và thích cảm giác của nó, vì vậy họ muốn tạo một trang web. ”

Hình dạng của những thế sắp đến

Nhiều khách hàng hơn nghĩa là sẽ mở rộng dịch vụ và đa dạng hóa danh mục đầu tư của anh ta. Kinh nghiệm và khả năng thấu hiểu tâm lý của những người đứng sau thương hiệu của Ofir mang lại phần thưởng lớn hơn tổng số trang web mà anh ấy đã xây dựng hoặc về mặt doanh thu. Tất nhiên, việc tăng trưởng là một mục tiêu, nhưng sự phát triển cho studio của anh ấy trong khi vẫn giữ độ chân thực, giống như nghệ sĩ trẻ thầm kín bên trong kiêm thiết kế điêu luyện, đó là điều quan trọng.

Cách thiết kế khiến anh ấy có cảm giác gì, khách hàng và đối tác cảm thấy thế nào và cách anh ấy nói về việc nó thúc đẩy Ofir, cũng giống như việc đang tận hưởng một chuyến đi sáng tạo.

“Tôi muốn tập trung làm những việc sáng tạo và chọn những dự án mà tôi muốn làm việc cùng với họ. Đó là chìa khóa để tôi tiếp tục yêu thích nó. Đây là cách tiếp cận của tôi ”.

Về chủ đề duy trì sự sáng tạo, Ofir chia sẻ một mẹo hữu ích cho bất kỳ nhà sáng tạo nào:

“Nó giống như sự bắt đầu của một bức tranh, bạn phải đối mặt với một bức tranh trắng trống và bất kỳ nét vẽ nào bạn tạo ra đều khiến bạn có cảm giác như bạn đang làm bẩn nó. Nhưng bạn phải bằng lòng để nó bị bẩn. Việc dọn dẹp chỉ có thể xảy ra nếu bạn có đủ sự mạo hiểm để làm bẩn. “

Khi chúng tôi hỏi về dự định của anh ấy cho Ofir Design, anh ấy rất hào hứng khi được làm việc cộng tác với rất nhiều người. Bất kể sự khiêm tốn của anh ấy, điều gì đó sẽ cho chúng ta biết bất cứ điều gì Ofir muốn diễn ra, anh ấy sẽ làm ra nó và sẽ đúng như cách anh ta tưởng tượng.

Leave a comment

View
Drag